欢迎到访阿拉善盟网!

首页社会正文

Bình Định cho mở cửa du lịch Eo Gió sau khi thu hồi dự án từ FLC

admin2022-10-2442xsmb cặp

菲律宾博彩网址www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。菲律宾博彩网址上菲律宾博彩网址会员登录线路、菲律宾博彩网址代理网址更新最快。菲律宾博彩网址开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Sau khi Báo Lao Động có bài phản ánh "Bình Định: Điểm du lịch Eo Gió như "chợ tự phát" khi ngưng thu vé", ngày 23.10, ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định xác nhận, tỉnh đang xem xét đề xuất của Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh và trình xin ý kiến của Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo việc quản lý hoạt động du lịch tại khu vực Eo Gió xã Nhơn Lý, TP.Quy Nhơn.

Du khách tự ý ra vào diểm du lịch Eo Gió.

Theo đó, tỉnh sẽ giao UBND TP.Quy Nhơn tiếp nhận, quản lý, vận hành, tổ chức các hoạt động du lịch tại khu vực Eo Gió cho đến khi tổ chức lựa chọn được nhà đầu tư thực hiện dự án theo quy định.

Đồng thời thống nhất cho TP.Quy Nhơn tổ chức thu giá vé vào cổng với mức giá 22.000 đồng/lượt khách, nhằm đảm bảo phục vụ cho du khách đến tham quan du lịch tại khu vực Eo Gió.

Điểm du lịch Eo Gió không có nhân viên cứu hộ hay hướng dẫn viên du lịch để nhắc nhở du khách. 

Ngoài ra, UBND tỉnh Bình Định giao Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan sớm mời gọi, tổ chức lựa chọn nhà đầu tư triển khai thực hiện Dự án du lịch tại khu vực Eo Gió theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước.

Theo ông Thanh, trong thời gian, người dân cũng mong muốn UBND tỉnh Bình Định giao khu vực Eo Gió cho địa phương quản lý, vì hiện nay hoạt động du lịch, tham quan tự phát tại khu vực này gây ô nhiễm môi trường, mất an toàn cho khách du lịch nhưng không đơn vị quản lý, xử lý kịp thời.

Điểm du lịch Eo Gió vẫn thu hút đông đảo khách du lịch dù không còn ai quản lý. 

“UBND tỉnh cũng đã có văn bản số giao TP.Quy Nhơn chỉ đạo UBND xã Nhơn Lý kiểm tra, rà soát tất cả các hoạt động dịch vụ có thu phí quanh khu vực Eo Gió, xử nghiêm các trường hợp vi phạm. Đặc biệt có biện pháp tăng cường, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn góp phần tạo hình ảnh đẹp trong lòng du khách khi đến tham quan” - ông Thanh cho biết thêm.

Như Báo Lao Động đưa tin, Dự án Khu nghỉ dưỡng du lịch sinh thái cao cấp Eo Gió của Công ty cổ phần Tập đoàn FLC có tổng vốn đầu tư 1.600 tỉ đồng. Cuối năm 2015, dự án được UBND tỉnh Bình Định cho chủ trương triển khai trên diện tích hơn 17,3ha đất và gần 4,3ha mặt nước biển ở xã Nhơn Lý.

Doanh nghiệp đã tiến hành xây dựng các hạng mục công trình như: Đài ngắm cảnh, con đường bê tông chạy dọc triền núi đá xuống bờ biển… và thực hiện việc bán vé cho khách vào tham quan với giá 25.000 đồng/người. Tuy nhiên, từ đầu tháng 5 đến nay, doanh nghiệp đã dừng bán vé. Vì thế mà du khách đến đây ra vào tự do.

Ngày 9.6.2022, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định đã ban hành văn bản chấm dứt hoạt động của Khu nghỉ dưỡng du lịch sinh thái cao cấp Eo Gió do Công ty cổ phần Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư, vì doanh nghiệp này không thực hiện theo đúng tiến độ đã đăng ký với cơ quan đăng ký đầu tư. Đồng thời, Ban cũng ban hành quyết định chấm dứt hoạt động đối với Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways.

本文链接:https://www.kariteparis.com/post/27092.html

网友评论