欢迎到访阿拉善盟网!

首页财经正文

澳洲幸运5玩法:Bà Vi Thị Nguyệt Hồ - vợ cố GS. Tôn Thất Tùng đã qua đời

admin2022-12-1435game bài tiến lên

澳洲幸运5玩法www.eth0808.vip)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

Bà Vi Thị Nguyệt Hồ sinh ra trong gia đình “danh gia vọng tộc” (cháu nội của Tổng đốc thành Thái Bình Vi Văn Định) và được gia đình tạo điều kiện học hành đầy đủ, thông thạo cả tiếng Pháp và tiếng Anh. Bà sớm kết hôn với GS. Tôn Thất Tùng khi tuổi đời còn rất trẻ. Khi đó ông là bác sĩ của nhà thương Làm Phúc (Bệnh viện Việt Đức ngày nay).

Bà Vi Thị Nguyệt Hồ đã qua đời chiều tối ngày 13/12

Tên tuổi của bà Vi Thị Nguyệt Hồ gắn liền với hai cây đại thụ của nền ngoại khoa Việt Nam là cố GS. Tôn Thất Tùng và cố PGS.Tôn Thất Bách.

Người ta nói rằng, đằng sau thành công của một người đàn ông là cái bóng của một người phụ nữ. Đối với bà Vi Thị Nguyệt Hồ, điều đó đúng về nhiều nghĩa.

Trong gia đình, bà là hậu phương vững chắc của chồng và con trai. Trong phòng mổ, bà là một hỗ trợ viên đắc lực đằng sau nhiều ca mổ của hai vị giáo sư đầu ngành. Với những cống hiến thầm lặng, tận tâm trong công việc điều dưỡng viên, đóng góp nhiệt thành cho đoàn thể, bà được đồng nghiệp kính trọng và yêu mến. Đó là một câu chuyện về cuộc đời của một người phụ nữ bình dị nhưng đầy thú vị hẳn sẽ làm say mê nhiều người.

,

皇冠博彩appwww.hg9988.vip)是皇冠博彩公司官方投注网,开放皇冠博彩app下载、信用网现金网代理会员开户,线上博彩的官方平台。

,

Làm việc chính thức trong Bệnh viện Việt Đức, bà trở thành y sĩ làm công việc gây mê và dụng cụ viên phòng mổ. Bà đã thể hiện được tài năng, góp phần thành công cho các ca mổ khó của chồng - GS. Tôn Thất Tùng và cả con trai - PGS. Tôn Thất Bách.

Đồng nghiệp của bà ở Bệnh viện Việt Đức nhớ mãi hình ảnh dù ngày nắng cũng như ngày mưa, bà Nguyệt Hồ đi làm việc bằng chiếc xe đạp cũ. Còn ông là lãnh đạo bệnh viện nên lúc nào cũng có xe đón xe đưa. Bà Nguyệt Hồ chỉ đi xe cùng ông Tôn Thất Tùng trong những dịp họ mời cả hai vợ chồng đi họp…

Bà cũng là người sáng lập Hội Điều dưỡng Việt Nam. Cuộc đời của bà trải qua 60 năm gắn bó với nghề điều dưỡng, trong đó 40 năm công tác tại Bệnh viện Việt Đức, 22 năm là Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam (1990 - 2012). Năm 2016, bà được vinh danh giải thưởng Cống hiến trọn đời của Hiệp hội quản lý bệnh viện châu Á từ đề cử của Bộ Y tế nước ta. Với những cống hiến và đóng góp to lớn, bà đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương kháng chiến hạng III, được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú...

,

皇冠官网appwww.hg8080.vip)是一个开放皇冠官网代理APP下载、皇冠官网会员APP下载、皇冠官网线路APP下载、皇冠官网登录APP下载的皇冠官方平台。皇冠官网APP上最新登录线路、新2皇冠官方正网更新最快。皇冠官网APP开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

本文链接:https://www.kariteparis.com/post/27458.html

网友评论