欢迎到访阿拉善盟网!

首页财经正文

Dịch vụ spa và khách sạn chó mèo ‘đắt khách’ gấp đôi vào dịp Tết

admin2023-01-2111cờ bạc nợ nần

足球预测网www.hgbbs.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球预测网。

,

Càng gần ngày Tết Nguyên đán, nhu cầu chăm sóc thú cưng ngày càng tăng cao. Tại một tiệm chăm sóc thú cưng ở Hà Nội, các nhân viên phải làm việc tất bật hơn 1 tuần nay để trả đơn cho khách.

Các dịch vụ như tắm spa, cắt tỉa, gửi khách sạn tại tiệm chăm sóc chó mèo đều tăng từ 40 - 50%. Trong đó, dịch vụ gửi thú cưng vào khách sạn sẽ được mở xuyên Tết.

Trung bình mỗi ngày, cửa hàng nhận khoảng 30 đơn hàng dịch vụ tắm spa bao gồm các bước tắm, sấy, cắt, mài móng, nhổ lông vệ sinh, cạo lông đệm chân với giá từ 100.000 đồng/con và khoảng 20 ca cắt tỉa. Trong đó, công đoạn chiếm nhiều thời gian nhất là tắm, sấy vì có thể lên đến 40 phút.

Sau khi tắm, thú cưng sẽ được sấy khô để tránh sinh nhiều loại bệnh về da.

Cả dịch vụ tắm spa có thể lên đến 2 tiếng. Thời gian đa phần phụ thuộc vào độ hợp tác của thú cưng.

Công đoạn mài móng giúp giảm thiểu độ sắc nhọn từ bộ móng của thú cưng, đặc biệt là mèo.

Với những thú cưng không chịu hợp tác, quá trình chăm sóc sẽ trở nên vất vả hơn và có thể gây nhiều loại thương tích đến người chăm sóc.

Dịch vụ cắt tỉa, tạo mẫu lông với giá từ 200.000 đồng/con có thể thực hiện đến 3 tiếng và đòi hỏi chuyên môn nghề nghiệp cao. Theo anh Nguyễn Hoàn, quản lý tiệm, việc cắt tỉa, tạo kiểu cần phải sử dụng nhiều kỹ thuật phức tạp vì chất sợi lông và kiểu dáng thẩm mỹ của các thú cưng cũng đa dạng, đặc biệt là chó.

Cũng theo anh Hoàn, các tiệm chăm sóc chó mèo thường chỉ mở dịch vụ tắm spa đến ngày 29 Tết do không có nhân viên làm việc. Tuy nhiên dịch vụ khách sạn vẫn luôn được mở xuyên dịp lễ. Năm nay, dịch vụ khách sạn chó mèo đã bắt đầu đông khách từ ngày 27 tháng Chạp. “Năm ngoái đỉnh điểm chúng tôi nhận trông khoảng 50 chú cún, mèo mỗi ngày. Dự tính năm nay sẽ còn đông hơn nữa”, anh Hoàn chia sẻ.

Chó, mèo sẽ được trông giữ tại hai không gian tách biệt, được chuẩn bị đầy đủ nước và thức ăn. Mỗi ngày một lần, nhân viên sẽ mở cửa cho thú cưng ra ngoài chạy nhảy. Đối với mèo, nhân viên sẽ bố trí thêm đồ chơi. Được biết, phòng tầm trung có giá 100.000 đồng/ngày, phòng cao cấp có giá 150.000 đồng/ngày.

Trong quá trình nhận gửi, nhân viên sẽ cập nhật hình ảnh của thú cưng cho chủ xem mỗi ngày một lần.

Cũng theo anh Hoàn, vào dịp Tết Nguyên đán, chủ thường gửi thú cưng từ 4 - 6 ngày: “Dịch vụ lưu trú chó mèo vào ngày Tết tương đối ‘đắt khách’ do nhiều gia đình về quê, đi du lịch dài ngày nhưng không thể mang chó, mèo đi theo”.

Thường tự tắm cho mèo ở nhà và chỉ cho đi spa thú cưng trung bình 3 tháng/lần, anh Nguyễn Đức Trung (quận Hai Bà Trưng) cho biết: “Vì ngày Tết gia đình tôi khá bận rộn nên đưa mèo đi tắm spa để tiết kiệm thời gian. Cộng thêm trời lạnh và ‘bé’ khó hợp tác nên đi tắm ở tiệm sẽ sạch sẽ và đảm bảo hơn”.


本文链接:https://www.kariteparis.com/post/27704.html

网友评论