欢迎到访阿拉善盟网!

首页快讯正文

欧博体育app官网:Cựu binh Mỹ trả nhật ký nhẹ lòng khi thấy cuộc sống hòa bình tại Việt Nam

admin2023-03-155chơi poker online

Vừa ra khỏi cổng sân bay, ông Peter Mathews đã bật khóc, xúc động trong lần đầu tiên đến TPHCM lại để thực hiện hành trình trao trả kỷ vật thất lạc gần 60 năm của người lính Việt Nam.

Ông Peter Mathews xúc động khi đặt chân đến Việt Nam (Ảnh: Nam Anh).

Ngay sau khi làm thủ tục nhập cảnh, ông Peter tiếp tục nối chuyến bay để đến Hà Tĩnh, hoàn tất việc trao trả cuốn nhật ký cho thân nhân liệt sĩ ở xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh. 

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, ông Peter Mathews cho biết: "Tôi nhận ra tôi đang thật sự ở đây - Việt Nam, trong một tình huống, tâm thế khác thời điểm tham chiến nửa thế kỷ trước. Những hồi ức chiến tranh trên mảnh đất này quay trở lại. Đó là lí do tôi đặc biệt xúc động. Điểm đến của hành trình quay lại, tôi nhẹ lòng hơn khi nhìn đất nước Việt Nam, người Việt đang sống trong hòa bình. Đây là lần đầu tôi đặt chân đến TPHCM, cũng là lần đầu tôi trở lại Việt Nam sau 56 năm".

Tại nhà ga hành khách, ông Peter trao đổi thêm, hai ngày trước, có một người thông tin với ông về việc tìm thấy cuốn nhật ký thứ 2 nhưng ông mới chỉ thấy cuốn nhật ký đó có tổng thể 10 trang, cũng của một người lính Việt Nam, còn mọi thông tin khác vẫn chưa rõ ràng.

Ông Peter cẩn thận lật từng trang của cuốn nhật ký, trên mảnh đất mẹ của chủ nhân cuốn sổ đẹp đẽ ấy (Ảnh: Nam Anh).

,

欧博体育app官网www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博体育app官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Bà Christine Mathews (vợ ông Peter) bộc bạch sau chuyến bay dài từ Mỹ: "Tôi rất vui khi ông ấy, chồng tôi, có thể làm được việc này (việc đối mặt với quá khứ, cố gắng tìm kiếm chủ nhân và hồi hương cuốn sổ - PV). Ông ấy đã giữ cuốn nhật ký rất nhiều năm, với nhiều nỗi lòng. Chúng tôi đã rất sẵn sàng chuyển lại cuốn sổ về đúng nơi nó thuộc về và cảm thấy mong đợi nhiều vào chuyến đi đến Việt Nam. Tôi không thể chờ hơn nữa để nhìn ngắm tất cả mọi thứ, dù có đôi chút lo lắng về sức khỏe".

Thời gian vừa qua, báo Dân trí đã có nhiều bài viết thông tin về việc cựu binh người Mỹ - ông Peter Mathews trong 56 năm qua đã lưu giữ cuốn nhật ký của một người lính Việt Nam. Cuốn nhật ký được ông Peter Mathews tìm thấy trong ba lô dưới chân đồi 724, trong trận Đăk Tô, Tây Nguyên vào tháng 11/1967, khi tham gia cuộc chiến tranh tại Việt Nam, đứng ở phía bên kia chiến tuyến.

Cựu chiến Mỹ kỳ vọng nhiều về hành trình đặc biệt, trở lại Việt Nam sau 56 năm tham chiến (Ảnh: Nam Anh).

Được động viên, hỗ trợ, sau nửa thế kỷ, ông quyết định công bố để tìm kiếm chủ nhân và muốn được đến Việt Nam để chính tay trao trả cuốn sổ.  Tiếp nhận thông tin, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành xác minh thông tin.

Ngày 24/2, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, báo cáo về kết quả xác minh thông tin liên quan đến cuốn nhật ký đang được cựu binh Mỹ lưu giữ.

Ngày mai, 5/3, tỉnh Hà Tĩnh sẽ tổ chức lễ tiếp nhận cuốn nhật ký từ tay người cựu binh Mỹ mang sang Việt Nam.

本文链接:https://www.kariteparis.com/post/28430.html

网友评论